ThaiGamerForce

เว็บไซต์สำหรับคนเกมชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นพูดคุยเรื่องเกม ดาวน์โหลดเกม และอื่นๆอีกมากมาย
 
บ้านสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ThaiGamerForce ครับ website สำหรับ gamer ชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น Download Game , Game Offline , Game Online หรือเรื่องอื่นๆอีกมากมาย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งนี้กันเถอะครับ
สำหรับผู้ที่มีปัญหา สามารถแจ้งปัญหาได้ที่ Moderater ทุกท่าน หรือจะแจ้งมาที่ gamer-force@hotmail.com
ทางเข้าแห่งใหม่ของพวกเรานะครับ www.Thaigamerforce.co.nr ครับผม แต่ทางเข้าทางเดิมก็ยังเข้าได้อยู่นะครับ

Share | 
 

 ริชาร์ด เทรนตัน เชส (Richard Trenton Chase)

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Zetsubon
Moderater
Moderater
avatar

จำนวนข้อความ : 47
Join date : 15/02/2010

Status
HP:
1000/1000  (1000/1000)
MP:
500/500  (500/500)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ริชาร์ด เทรนตัน เชส (Richard Trenton Chase)   Thu Feb 18, 2010 7:13 pm
เด็กคนนี้ตายแล้ว(เดวิด อายุ 22 เดือน) แม้มันจะหลายนาทีแล้วแต่ร่างของมันยังอุ่นๆ อยู่ เลือดที่ไหลรินออกจากปากแผลนั้นมันช่างยั่วน้ำลายสำหรับริชาร์ด เชส นัก

ริชาร์ด เชส หรือใครๆ มักเรียกเขาว่า “ริช” เขามักวิตกอยู่เสมอว่า สักวันเลือดในตัวของเขาจะหมดลงกลายเป็นผง มันจะทำให้เขาตาย เขาคิดว่าเป็นเพราะแม่ แม่เล่นไม่ซื่อกับเขา แม่ร่วมมือกับนาซีหรือมนุษย์ต่างดาวเตรียมจะทำให้เขาตายอย่างทรมานด้วยการ ใช้ยาพิษหรือสารอะไรสักอย่างทำให้เลือดของเขาเปลี่ยนสภาพ ซึ่งมันทำให้เขาตายลงอย่างช้าๆ

ไม่เป็นไร เขาหาวิธีแก้เลือดของเขาเปลี่ยนสภาพได้แล้ว... เลือดของคนที่เขาฆ่าไงละ! เขาจะต้องฆ่าแล้วจัดการดื่มเลือดเหยื่อให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ใช่สิ! เด็กคนนี้คือหนึ่งในเหยื่อของเขา มันตายง่ายจริงๆ พับผ่า! แค่ ยิงปืนที่หัวมันก็ตายแล้ว เลือดพุ่งอย่างกับท่อประปาแตก แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาดื่มเลือดมัน เขาจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายศพเด็กคนนี้ขึ้นรถของเขาเพื่อนำมันกลับบ้านเขาก่อน

ระหว่าง ทาง ไม่มีด่านตรวจ หรือด่านจับแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่เมืองซาคราเมนโตกำลังอยู่ในช่วงฆาตกรต่อเนื่องอาละวาด รู้สึกชาวบ้านนักข่าวจะตั้งฉายามันว่า “แวมไพร์แห่งซาคราเมนโต” มันฆ่าคนดะไปทั่ว สภาพศพที่มันทำสุดสยองราวกับว่าไม่ใช้ฝีมือคน

ฆาตกรคนที่ว่าน่ะคือ เขาเองแหละ!!

เมื่อไม่มีด่านตรวจ ริชจึงสามารถเร่งความเร็วรถเพื่อนำศพที่ติดมือกลับบ้านอย่างสะดวกสบายไร้ความกังวล

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ริชนำศพเด็กชายมาวางไว้ที่ห้องพิเศษ เพื่อจัดการ “ถ่ายเลือด” ด้วยวิธีพิเศษพิลึกพิลั่นตามแบบฉบับของเขาคนเดียว

เริ่มจากริชจัดการผ่าศพเด็กชายนั้นอย่างแคล่วคล่องว่องไว ก่อน หน้านั้นเขาเคยมีประสบการณ์จำพวกนี้เยอะ เขาผ่าตัดสิ่งมีชีวิตอื่นมากมายก่อนจะมาผ่าศพเด็กคนนี้ จากนั้นก็ควักเอาอวัยวะภายในตัวเด็กอย่างเชี่ยวชาญ เขาเอาปอด ม้าม ไส้ และอื่นๆ ออกมากองใส่ภาชนะอย่างรวดเร็ว

เพียงไม่นาน อวัยวะภายในที่สำคัญของเด็กคนนั้นถูกนำไปปั่นเป็นน้ำผลไม้อย่างรวดเร็ว จนกลายเป็น “เครื่องดื่มอวัยวะปั่นในน้ำเลือด” ที่ริชแสนโปรดปราน

ริ ช หนุ่มจอมเพี้ยนไม่รอช้า เขายกแก้วใส่อวัยวะปั่นปนเลือดขึ้นจิบด้วยความรู้สึกสดชื้น เขารู้สึกปลอดภัยมากขึ้น เขาแก้อาการป่วยเขาได้แล้ว!มันช่างรู้สึกดีจริงๆ ให้ได้สิ!เรื่อง ราวต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงของฆาตกรนาม ริชาร์ด เชส เจ้าของฉายา แวมไพร์กระหายเลือด ถือได้ว่าเป็นฆาตกรที่น่าขนลุกและน่ากลัวคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ฆาตกรที่มี มาเลยที่เดียว เขาติดอันดับ 1 ใน 10 ฆาตกร ที่โรคต้องจดจำ นอกจากวีรกรรมที่เขากระทำและรูปร่างหน้าตาและการอาศัยอยู่ก็น่าสะพรึงกลัว ด้วยดังที่นักวิเคราะห์อาชญากรเคยบรรยายรูปร่างของเขาว่า

“เขาเป็นชายผิวขาว อายุ 25-27 ผอม สารรูปเหมือนคนขาดสารอาหาร ที่พักรกรุงรัง ตาลึกโบ๋ ใส่เสื้อสกปรก รอยปากแตกเป็นสะเก็ต มีประวัติเคยป่วยทางจิต เสพยา ไม่สมาคมกับใคร ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน อยู่ตามลำพัง ไม่มีงานทำ...”

ทั้งหมดดังกล่าวข้างตนคือคำนิยามของริชาร์ด เชส

ปี 1976 เป็น ต้นมาเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น ทั้งหมดเป็นฝีมือของริช เหยื่อของเขาทั้งหลายเมื่อฆ่าและเขามักจะดูดเลือดไม่ก็เอากลับมาที่บ้าน เพื่อทำน้ำอวัยวะปั่น เหยื่อของเขาส่วนมากเขาจะเลือกฆ่าแถวย่านซาคราเมนโตเป็นหลัก จนเขาได้รับสมญานามว่า “แวมไพร์แห่งซาคราเมนโต”

มันโหดยังไงมาดูกัน...กำเนิดอำมหิต


ริช หรือ ริชาร์ด เชส มีชื่อเต็มๆ ว่า ริชาร์ด เทรนตัน เชส เป็นคนอเมริกัน ลืมตาบนโลกเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 1950 มีพี่สาวอายุแก่กว่าเขา 4 ปี พ่อเป็นคนเคร่งครัดกฎระเบียบ

ตั้งแต่เกิดริชนั้นเป็นเด็กไม่ค่อยปกติ เป็นคนที่ชอบเรื่องราวที่แปลกๆ ผิดจากคนทั่วไป คือ เป็นคนที่พิสมัยในเรื่องของไฟและการวางเพลิง จนใครๆ ต่างไม่ชอบหน้า กาหัวเขาว่าเป็นเด็กอันตราย ไปไหนใครๆ ก็ต่างร้องยี้ ทำให้ริชมักจะโดนพ่อแม่ลงโทษประจำ

นอก จากนี้ริชยังเป็นคนรักสัตว์มากๆ จนคิดว่ามันสามารถมาแทนที่มนุษย์ได้ในหลายๆ อย่าง วันๆ หนังริชมักอยู่ขลุกกับสัตว์เป็นประจำ สัตว์ของริชเป็นทั้งเพื่อนเป็นทั้งคนรัก เวลาริชนอนมันต้องนอนกับเขาด้วยราวกับมันเป็นเพื่อนรักคนหนึ่ง

พอริชอายุ 10 ปี นิสัยสันดานสัตว์ของริชยิ่งมากขึ้น เขาชื่นชอบในการเล่นแผลงๆ สร้างความเดือดร้อนให้พ่อแม่เป็นประจำ

พ่อแม่ แก้ปัญหาเรื่องนี้โดยการทำโทษริช

การทำโทษริชนั้นไม่เหมือนพ่อแม่ทั่วไปทำโทษลูกด้วยการดุด่า เฆี่ยนตี ในกรณีของริช การลงโทษนั้นมันหนักหนาสำหรับเด็ก 10 ขวบ มาก เมื่อริชเด็กน้อยทำผิดอะไรพ่อกับแม่เขาจะลงโทษอย่างหนักด้วยการถูกเตะต่อย ถูกแส้เฆี่ยนดี พร้อมคำดุด่าอย่างบ้าคลั่งจากปากของพ่อแม่ที่ราวกับเห็นลูกตัวเองเป็นขยะ พร้อมทิ้งลงหลุม

โดยเฉพาะแม่!!

ริ ชเกลียดและกลัวแม่มาก เพราะแม่ชอบทำโทษริช โดยด้วยความกลัว ความทุกข์ ความทรมานส่งผลให้ริชกลายเป็นเด็กที่วิตกจริตได้ง่าย ฉี่รดที่นอนบ่อย ทุกครั้งที่ผ้าปูที่นอนเปียกฉี่นั้น ริชรู้ตัวดีว่าต้องรับบทลงโทษจากแม่แน่ๆ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ประจำที่เขาหลีกเลี่ยงไม่ได้

ความเจ็บปวดและการถูกทำโทษนั้นทำให้ริชกลายเป็นคนเก็บกด เครียดจัดทั้งๆ ที่เป็นเด็ก

ผล จากความกดดันการได้รับการลงโทษจากแม่ที่ไม่เห็นคุณค่าของตัวเขา ทำให้ริชกลายเป็นเด็กที่หันไปหาทางออกโดยวิธีอื่นๆ อย่างน้อยก็เพื่อให้ลืมๆ เรื่องเฮงซวยนี้ซะ ระหว่างเขากับแม่ วิธีอะไรก็ได้ขอให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพอะไรก็ได้

และแล้วเด็กน้อยก็มีวิธีลืมเรื่องนี้ได้ เด็กน้อยแก้ปัญหานี้โดยใช้ยาเสพย์ติด

เหล้า เครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ และสารพัดยาเสพย์ติดกลายเป็นเพื่อน และมิตรของริชอย่างรวดเร็ว นี้แหละจินตนาการที่สัมผัสได้มากกว่าครอบครัวเสียอีก

ด้วย ปัญหาจิตใจของริชรุมเร้ามากมายในขณะที่เขาเป็นวัยรุ่น ส่งผลให้ริชกลายเป็นคนมีปัญญาเรื่องเพศคืออวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ใน สถาวะปกติ แพทย์ให้การวิเคราะห์อาการแบบนี้ว่าเกิดเพราะเขาสะสมความโกรธในจิตใจมากเกิน ไปจนกลายเป็นความกดดันโรคจิตขาดเลือด

หลัง ริชติดยา ทำให้เขาเกิดอาการโรคจิตอย่างหนึ่งคือ โรคอุปทานเกินเหตุ เขาคิดว่าตัวเองเป็นโรคที่มีความบกพร่องอย่างโน้นอย่างนี้มากมายไปหมด สิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้ริชกลายเป็นคนมีปัญหาต่อสังคมยิ่งขึ้น ใครๆ ก็ไม่อยากคบสมาคมเพราะเบื่อระอากับความหวาดระแวงเกินเหตุของริช

บ่อยครั้งที่ริชมักบ่นให้คืนอื่นว่า “หัวใจเขาจะหยุดเต้น”

นอก จากเรื่องหัวใจหยุดเต้นแล้ว ริชมักพูดเรื่องการที่ถูกคนอื่นขโมยเส้นเลือดที่เชื่อมปอดของเขาด้วย แม้เรื่องแต่ละเรื่องที่ริชพูดออกจะเวอร์ๆ พิสดาร แต่สำหรับริชแล้วสิ่งที่เขาพูดเขาเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ดังนั้นเขาต้องหาวิธีที่จะหยุดมัน

นอกจากนี้เวลาที่คนอื่นพบเห็นริซ ริ ชมักปรากฏตัวในภาพหนุ่มบ้าๆ บอๆบนที่ศีรษะมีผลส้มวางอยู่อย่างน่าขัน เขาให้เหตุผลแบบบ้าๆ บอๆ เกี่ยวกับแบบนี้ว่า สมองของเขาขาดวิตามินซี เลยคิดว่าการวางส้มบนหัวอาจช่วยไว้ได้ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้สารในส้มผ่านเข้าไปสู่สมองได้ดีกว่าวิธีอื่นๆ...

บ้าหลุดโลกจริงๆออกจากบ้าน


ริชคิดอยู่เสมอ ตลอดเวลาเลยแหละว่าแม่ของเขาเกลียดเขา เลยหาทางกำจัดเขาโดยการวางยาพิษให้เขาตายจากโลกใบนี้ และเพื่อให้พ้นอันตรายจากแม่ มีวิธีเดียวคือ เขาต้องหนีออกจากบ้าน

น่า แปลกแม้ไม่มีคนชอบขี้หน้าเขา แต่ริชก็มีเพื่อนอยู่บ้าง ส่วนใหญ่เพื่อนเหล่านั้นเป็นพวกแก๊งเสเพด้วยกันและมีปัญหาต่างๆ เขาจึงหนีออกจากบ้าน อาศัยอพาร์ตเม้นต์กับเพื่อนๆ แบบรวมกลุ่มกัน

แต่กระนั้นแม้อยู่ร่วมกัน ริชก็ยังแสดงอาการบ้าๆ บอๆ ให้เพื่อนเห็นอยู่เสมอ

เริ่มจากริชหาไม้กระดานมาปิดตายประตูห้องนอนของเขาเองทันที เขาให้เหตุผลที่ทำแบบนี้ว่า “กลัวคนอื่นแอบไปฆ่าเขา”

จาก นั้นต่อมา ริชก็เจาะกำแพงตู้เสื้อผ้าเพื่อทำเป็นช่องทางหลบหนีเพื่อตัวเขาเองเสร็จสรรพ เผื่อว่าถ้ามีเหตุการณ์อะไรไม่ชอบมาพากล เขาก็สามารถอาศัยเส้นทางนั้นหนีออกมาข้างนอกได้

ด้วย พฤติกรรมบ้าๆ บอๆ เข้าข่ายโรคจิต ทำให้บรรดาเพื่อนของริชเริ่มหมดความอดทน ต่างพากันยื่นคำขาดให้ริชออกไปจากห้องพักนี้โดยด่วน มาอยู่ฟรี กินฟรี แล้วสร้างปัญหาอีก เป็นใครก็ไม่ชอบ

แต่ริชยืนกราน เขาไม่ยอมย้ายออกจากห้องเด็ดขาด!

เมื่อไล่ริซออกไปไม่ได้ บรรดาเพื่อนๆ ก็แก้ปัญหานี้โดยบอกริชว่า “งั้นพวกเราก็เป็นคนย้ายแทนนายก็ได้วะ”ว่า แล้วก็เก็บของออกไปจากห้องทิ้งริชไว้คนเดียว และนั้นทำให้ริชอยู่สบายแบบสุอุรา บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวก็ไม่ต้องซื้อ แถมทำอะไรก็ได้ แบบห่ามๆ และพิสดารสุดขั้วโดยไม่ต้องเกรงใจสายตาของใครอีกต่อไปแล้ว...อุ่นเครื่อง


การอยู่อพาร์ตเมนต์นั้นเหมือนเป็นเวลาโปรดของริชที่เขาสามารถทำใจตามใจปรารถนา

ริ ชเริ่มต้นฆ่าสัตว์ต่างๆ มากมายหลายชนิด โดยนำสัตว์เล็กๆ ไปจนสัตว์โตๆ จำพวก หนู หมา ไก่ เข้ามาฆ่าในอพาร์ตเม้นต์เขา การฆ่าส่วนใหญ่ริชจะทำการชำแหละและหิ้วอวัยวะต่างๆ ทำเหมือนผ่าตัดควักอวัยวะออกมา จากนั้นก็นำมากินเลือด(โดยทำเป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษเอาเลือดกับอวัยวะมา ปั่นรวม) ซึ่งเขาเชื่อว่าวิธีนี้จะสามารถแก้อาการขาดเลือด และไม่ให้หัวใจของเขาลดขนาดลงได้

ไม่ มีรายงานแน่ชัดว่าริชฆ่าสัตว์ไปมากเพียงใด แต่ด้วยพฤติกรรมการเสพเลือดและอวัยวะสัตว์ต่างๆ ของริช ทำให้เกิดปัญหาขึ้นต่างๆ ต่อมา เนื่องด้วยเลือดสดๆ ของสัตว์นั้นมีทั้งพยาธิและพิษนานาชนิด ซึ่งเวลาต่อมาเมื่อพิษเหล่านั้นสะสมจนทำให้ร่างกายของริชป่วยจนต้องถูกส่ง ตังไปโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ปี ค.ศ. 1975 ริชเกิดอาการเลือดเป็นพิษเนื่องจากฉีดเลือดกระต่ายเข้าไปในเส้นเลือด เลือดเป็นพิษ ริชหมดสติและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล

หลัง จากอยู่ในโรงพยาบาลไม่กี่วัน ริชก็แข็งแรงพอที่จะเผ่นหนีมุ่งหน้าไปบ้านแม่เขาทันที แต่ไม่นานก็ถูกลากกลับที่สถานบันวิเคราะห์ทางจิตเนื่องจากเป็นไปได้ว่าริชมี อาการผิดปกติทางจิต อาจทำอันตรายต่อคนอื่นได้ ต้องรักษาเยียวยาทันทีการ รักษาริชนั้นเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีการติดตามผลเป็นระยะ แม้ในระหว่างการรักษาริชก็มักจะทำพฤติกรรมน่าขนลุกให้แก่เจ้าหน้าที่สถาบัน ให้เห็นบ่อยๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งริชหายตัวไป ก่อนที่จะกลับมาที่พักพร้อมเลือดเต็มปาก เขาบอกว่าเป็นเลือดนก 2 ตัว เขาฆ่าเพราะอยากจะกินเลือดมัน...

เจ้าหน้าเลยตั้งฉายาริชในเวลาต่อมาว่า “แดร็กคูล่า”

อย่างไรก็ตาม ปี ค.ศ. 1976 ริชได้รับการปล่อยตัวจากสถาบันแต่มีเงื่อนไขต้องให้รับการดูแลจากผู้ปกครอง หน้าที่นี้จึงตกมาที่แม่ที่ต้องทำการดูแลลูกชายวัย 26 ปี โดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง

แน่นอนก็แม่ริชเกลียดเขานี้น่า จะให้เลี้ยงดูดีๆ ได้ไง ยาก็ให้ขาดๆ เกินๆ ริชเลยกลับมาบ้าอีกครั้ง

ริชเลยขาดการดูแลจากผู้ปกครอง เขาอาศัยอยู่คนเดียวที่อพาร์ตเมนต์ โดยแม่เป็นคนจ่ายค่าเช่าและเอาของกินของใช้ไปให้ด้วย

กลางปี ค.ศ.1977 ริ ชขับรถกระบะเข้าไปในเขตป่าสงวนทะเลสาบทาโฮ ซึ่งต้องขับผ่านด่าน เจ้าหน้าที่ชาวอินเดียแดงเข้ามาตรวจรถกะบะของริช พบว่าเสื้อที่เขาสวมใส่นั้นชุ่มไปด้วยเลือด และพบปืนในกระบะรถรวมทั้งถังขนาดใหญ่ใส่เสื้อไว้เต็ม แต่เจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นเลือดของสัตว์มากกว่าเลือดคนจริงปล่อยริชไปโดยไม่ ตั้งข้อหาใดๆ

ไม่รู้ว่าริชมีปืนได้อย่างไร แต่เมื่อคนบ้ามีปืน คดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สยดสยองฝีมือของแวมไพร์แห่งซาคราเมนโตก็เริ่มต้นขึ้นรายแรก


29 ธันวาคม ค.ศ. 1979 อีกไม่กี่วันจะถึงปีใหม่ แอมโบรส กรีฟฟิน วิศวกรวัย 51 ปี คุณพ่อลูกสองกำลังเดินอยู่ๆ ดี ริชก็โผล่พรวดมาใช้ปืนยิงแบบไม่นับ กระสุนเจาะร่างแอมโบรสถึงแก่ความตายคาที่ ส่วนมือปืนริสหลังยิงเสร็จก็หนีไปไกล

ริ ชสารภาพกับตำรวจภายหลังว่า วันที่เขาฆ่าคนรายแรกนั้น เขาขับรถไปเรื่อยๆ และเหนี่ยวไกยิงเหยื่อโดยไม่มีการวางแผลล่วงหน้า แบบว่าอยากเจอใครก็จะยิง พอดีแอมโบรสอยู่ในวิถีกระสุนเขาจริง

คดี นี้คราวแรกตำรวจไม่สนใจริชมากนัก เพราะการตายของแอมโบรสถูกมองว่าเป็นการลอบยิงของเพื่อนบ้านในย่านซาคราเมนโต ตะวันออกมากกว่า แต่จากการสืบพบว่าตำรวจจับผิดตัวรายสองฆ่าแล้วต้องข่มขื่นให้ยับ
เทเรซ่า วิลลิน สาวสวยที่พึ่งต้องท้อง 3 เดือน กลายเป็นเหยื่อโหดรายที่สองแบบไม่วางแผนของริช

ไม่กี่วันหลังฆ่าแอมโบรส วันที่ 23 มกราคม 1978 ริชมาปรากฏกายที่บ้านของเทเรซ่า บุกเข้าไป จากนั้นก็ยิงเทเรซ่าด้วยปืนในระยะเผาขน 3 นัดซ้อน เธอตายคาที่

ริชในเวลานั้นเซ็งสุดขีด และในขณะนั้นเขาพบว่าเขาเกิดอาการตื่นตัวทางเพศอย่างรุนแรงจนอวัยวะเพศแข็งขึ้นมาก่อนอย่างที่ไม่เคยสัมผัส

อารมณ์หื่นในช่วงนั้นผลักดันให้ริชหันไปบรรเลงเพลงกามมีเซ็กซ์กับศพอย่างเมามันจนสำเร็จความใคร่

ริชพอใจในการฆ่าศพนี้มาก และด้วยความพอใจของเขาได้สะท้อนมาในรูปการตัดสิ้นส่วนศพอย่างมีความสุข

ศพ ของเทเรซ่าถูกพบ โดยสามีของเธอ เขาพบศพภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์เสียชีวิตในห้องนอน ศพถูกชำแหละ เนื้อเยื่อหายไปหลายชิ้น ข้างศพเป็นกล่องโยเกิร์ตเปล่ามีคราบเลือดอยู่ภายใน บ่ชี้ว่าฆาตกรน่าจะใช้มันแทนแก้วดิ่มเลือดผู้ตาย

ด้วยเหตูจูงใจของฆาตกรรายนี้ไม่แน่ชัด คดีนี้เอฟบีไอเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้อง

กินเลือดหมาสดๆ คั่นจังหวะหลังจากที่ฆ่า และข่มขื่นศพเทเรซ่า วิลลิน วันที่ 21 มกราคม 1978 อีกสองให้หลังริชอดใจไม่ไหวอยากฆ่าคนอีก แต่มันยังไม่สบโอกาสเหมาะๆ ในการสังหารมนุษย์

ริชเลยแก้ปัญหานี้โดย ไปซื้อลูกหมามา 2 ตัวจากเพื่อนบ้าน จากนั้นก็ฆ่าหมาพวกนั้นก่อนที่จะดื่มเลือดหมาด้วยความสุขยิ่งสังหารหมู่


คดีนี้ถือได้ว่าเป็นคดีฆาตกรรมที่สร้างชื่อเสียงของริชอย่างยิ่ง จนโลกต้องตะลึง

เดือนมกราคม 1978 ถือได้ว่าริชกระหายอยากฆ่าคนอย่างยิ่ง หลังจากอัดอั้นมานาน ริชก็ได้เปิดฉากฆ่าสังหารอย่างมโหฬารและโหดเหี้ยมที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้

แน่นอนการฆ่าครั้งนี้ ริช สุ่มฆ่าเหยื่อเหมือนเดิม

และหวยมาออกมาที่บ้านหลังนั้น

27 เดือนมกราคม 1978 ริชทำการบุกเดียวเข้าไปในบ้านของเอเวอร์ลีน มิรอธ สาวใหญ่วัย 38 ด้วยความเหี้ยมเกรียมพร้อมฆ่าคนที่พบหน้าเขาเช่นเคย

คนแรกที่ริชพบคือ ดอน เมรดิธ เพื่อนบ้านของเอเวอร์ลีน ครั้งแรกที่พบดอน ริชไม่รอช้า จัดการเขาด้วยการสาดกระสุน ดอนตายคาที่

ไม่มีใครหน้าไหนมาหยุดข้าได้เว้ย

ริ ชคว้ากระเป๋าเงินและพวงกุญแจรถของดอนติดมือไปด้วยจากนั้นก็ตะลุยเข้าไปใน บ้านของเอเวอร์ลีนอย่างรวดเร็วจนคนในบ้านตั้งตัวไม่ติด สาวใหญ่ตกใจกับฆาตกรโหดตรงหน้า ริชไม่รอช้ากระหน่ำยิงเอเวอร์ลีนตายคาที่ พร้อมหันปากกระบอกปืนยิงใส่เด็กชายเจสัน มิรอธ วัย 6 ขวบอย่างไร้เมตตา

จากนั้นริชเดินตุ่มๆ สำรวจบ้านเพื่อหายังมีคนอื่นอยู่หรือไม่ ริชพบเด็กวัย 22 เดือน หนูน้อยเดวิด หลานชายของเอเวอร์ลีน เขายิงใส่เด็กทารกแบบเหี้ยม เด็กน้อยแนบนิ่งไป


วินาที เลือดผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทุกคนในบ้านตายเรียบ จากนั้นริชก็กำทำการย่ำยีศพเอเวอร์ลีนท่ามกลางกองเลือด หนุ่มโหดจอมเพี้ยนร่ววมเพศพร้อมกัยกินเลือดกินเนื้อศพไปด้วยเหมือนแวมไพร์ กลับชาติมาเกิดไม่ปาน

โชคร้ายของริชนัก เพราะเวลานั้นพอดี เด็กสาววัย 6 ขวบ ที่เป็นเพื่อนบ้านและเป็นเพื่อนเล่นกับเจสันก็เปิดประตูบ้านเข้ามาเพื่อชวน เจสันไปเล่นเช่นเคย แต่ตอนนั้นเด็กสาวยังไม่รู้ว่าเพื่อนชายของเธอกลายเป็นศพในบ้านแล้ว

เมื่อเปิดประตูเข้ามาเด็กสาวเห็นฆาตกรฆ่าเจสันพอดี ริชที่กำลังเมามันกับการละเลงเลือดกับศพและเสพเลือดศพต่างๆ อย่างมีความสุข

ตอน นั้นเด็กสาวตกใจมาก แต่ต้องชมเด็กคนนั้นแหละ เธอควบคุมสถานการณ์ดีจริงๆ เธอเห็นว่าฆาตกรกำลังเมามันกับศพอยู่เลยไม่สนใจอะไรข้างเคียง และไม่รู้ว่ามีคนอยู่ ทำให้เด็กสาวรีบฉวยโอกาสฆาตกรที่ยังไม่รู้ตัว เผ่นไปบอกเพื่อนบ้าน เพื่อให้ช่วยกันตามตำรวจมาจับฆาตกรโหดทันที

ริชตกใจไม่น้อย เขารีบผลุมผลันออกจากที่เกิดเหตุด้วยรถสเตชั่น แวกอนของ ดอน เมรดิธ

แต่ก่อนหนีเดวิดนำร่างของเดวิดติดมือไปด้วย

กว่า ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ไม่เห็นหัวริชแล้ว แต่สิ่งที่มันทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุมีเพียบ มีทั้งรอยนิ้วมือเปื้อนเลือดจำนวนมาก รอยเท้าที่ย่ำไปมาบนพื้นทั่วกองเลือดของเอเวอร์ลีนที่สภาพศพบ่บอกถึงการ ย่ำยีของฆาตกรโหดอย่างเมามัน

“เป็นการฆ่าที่ประหลาด วิตถารและไร้สติที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นในรอบ 28 ปี” นายอำเภอท้องที่ออกความเห็นเมื่อริชกลับมาที่บ้าน เขารีบดื่มเลือดของเดวิดวัย 22 เดือน อย่างมีความสุข พร้อมกับนำเลือดและอวัยวะภายในของหนูน้อยไปปั่นเป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษ แล้วบรรจงดื่มลงคออย่างช้าๆ พร้อมรำพึงถ้อยคำบ้าๆ บอๆ ออกมาไม่ขาดปาก....ผลสุดท้าย


การลงมือในคดีสุดท้ายถือเป็นจุดดับของริชอย่างยิ่ง เพราะคดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ สั้นประสาทมาก ประชาชนด่าตำรวจไม่มีชิ้นดี เอ็งปล่อยฆาตกรมาลอยนวลฆ่าคนแหลกได้ฟ่ะ

ตำรวจเร่งการสืบหาตัวฆาตกร ตำรวจกว่า 65 นาย เข้ามาการสืบสวนหาฆาตกรรายนี้อย่างเร่งด่วนก่อนที่มันจะไปฆ่าใครอีก จนในที่สุดตำรวจพบรถของดอน มันจอดอยู่ที่ไม่ไกลกว่าที่เกิดเหตุมากนัก

ส่วนรายนิ้วมือที่ฆาตกรนั้นทิ้งไว้ กลายเป็นเบาะแสการจับกุม ริชาร์ด เชส

ริ ชาร์ด เชส ไปไหนไม่รอด ริชโดนตำรวจรวบตัวเขาตอนออกจากหอพักพร้อมกล่องใบหนึ่ง ตำรวจยึดกล่องใบนั้นไว้พบผ้าขี้ริ้วเปือ้นเลือด จากการค้นตัวของริชพบปืนรีเวอร์วอลเวอร์ .22 กระเป๋าใส่ธนบัตรของดอน ส่วนรถปิกอัพของเชสจอดอยู่ใกล้ที่พัก ในรถสภาพแย่มาก ในรถรกไปด้วยหนังสือพิมพ์ ผ้าขี้ริ้ว กระป๋องเบียร์ กล่องนมเปล่า นอกจากนี้พบมีดแล่เนื้อยาว 12 นิ้ว รองเท้าบู๊ตติดคราบเลือดอีกคู่

จากนั้นตำรวจทำการบุกค้นห้องพักในอพาร์ตเมนต์ สภาพภายในห้องรกมาก ตำรวจพบอาหารคลุกเลือด 3 อย่าง เสื้อสกปรกเต็มไปด้วยคราบเลือดแห้งกรัง หนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวคดีแรกที่ริชฆ่า เครื่องปั่นมรณะที่ใช้ปั่นเลือดและอวัยวะภายในเหยื่อ ชิ้นส่วนมนุษย์ที่ใส่ไว้ที่จานหลายใบในตู้เย็น ใบหนึ่งเป็นเยื่อสมอง ส่วนปฏิทินบนผาผนัง ตรงกับวันที่เกิดเหตุคดีฆ่าหญิงท้องแก่กับคดีสังหารหมู่ ทั้งสองคดีเขียนคำว่า “วันนี้” นอกจากนั้นตำรวจยังพบวันที่เขียนคำว่า “วันนี้” กว่า 44 วันริชถูกส่งฟ้องศาลในข้อหาฆ่าคนตาย 6 คน

ทนาย ของริชพยายามสู้คดีโดยเน้นไม่ให้ริชต้องโทษประหาร โดยพยายามอ้างเรื่องประวัติการบำบัดทางจิตของริชซึ่งคิดว่าเขาน่าจะมีความ ผิดเพียงแค่จำคุกตลอดชีวิตเท่านั้น

ท้ายสุด วันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 1979 ศาลซาคราเมนโตมีคำตัดสินให้ริชาร์ด เทรนตัน เชส มีความผิดฐานฆ่าคน 6 จริง ส่งผลให้มีประหารชีวิตให้ตายไปจากโลกซะด้วยการ “รมแก๊สพิษ”

ระหว่าง ที่รอการประหารช่วงเวลานั้นริชให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหนังสือพิมพ์หลายฉบับ โดยสิ่งหนึ่งเขามักอ้างมาตลอดว่าที่เขาฆ่าคนเพราะความกลัวพวกนาซีกับยูเอฟโอ ดังนั้นคนที่ความถูกลงโทษควรเป็นพวกนั้น (นาซีกับยูเอฟโอ) ไม่ใช้มาลงโทษแต่เขาคนเดียว

บ้าจนหยุดสุดท้ายจริงๆระหว่างการรอประหาร ริชมีอาการกระวนกระวายใจมาก ทำให้เกิดความเครียดนอนไม่หลับ แพทย์ต้องเข้ามาดูอาการและจ่ายยาเพื่อแก้ความเครียด

วันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ. 1980 ผู้ คุมเดินเข้ามาตรวจห้องขังของริช และพบว่า ริช นั้นไม่หายใจแล้ว สาเหตุการตายเกิดจากการกินยาเกินขนาด โดยริชแอบสะสมยานอนหลับเพื่อมากินคราวเดียวให้ตายเพื่อหลีกหนีความผิดในการ เข้าห้องรมแก๊ส ถือได้เป็นการหยุดชีวิตแวมไพร์แห่งซาคราเมนโต ไว้ที่ 30 ปี 7 เดือน 3 วัน

แม้ ริชาร์ด เทรนตัน เชส จะจากโลกนี้ไปนานแล้ว แต่เรื่องราวพฤติกรรมที่ทั้งแปลก โหดเหี้ยมห่ามๆ ของฆาตกรคนนี้ ยังอยู่ในใจของคนอเมริกาจนถึงทุกวันนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ริชาร์ด เทรนตัน เชส (Richard Trenton Chase)
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ThaiGamerForce :: เรื่องทั่วไปที่ไม่เกี่ยวกับ Game :: พูดคุยเรื่องต่างๆที่ไม่เกี่ยวกับ Game-
ไปที่: